• Hãy cùng xem lại những thế hệ của Toyota Hilux

  05/04/2017 bởi Quản trị viên

  Hãng Toyota từ lâu đã được biết đến với chất lượng xe rất đáng tin cậy đặc biết là dòng Toyota Hilux được biết đến với tư cách là mẫu xe thương mại nhất thế giới. Trải qua 7 thế hệ, Hilux với thiết kế rắn chắc mạnh mẽ đã chứng minh được bản chất của nó ở cả những khu vực có khí hậu và địa hình khắc nghiệt nhất.

  Toyota Hilux thế hệ thứ 1 năm 1968

  Thế hệ đầu tiên của Hilux được cho ra mắt vào tháng 3 năm 1968 với biệt danh RN10, đặc điểm của nó là một bánh xe ngắn dựa trên cơ sở của dòng xe tải, đến tháng 2 năm 1971 có cải tiến động cơ với bình dung tích 1.6 lít.

  Toyota Hilux thế hệ thứ 2 năm 1972

  Vào tháng 5/1972, hãng xe Nhật đã quyết định cho ra mắt thế hệ mới Hilux với tên gọi RN20, khác biệt lớn nhất của nó đó là không gian nội thất được sắp xếp và nới rộng hơn nên đem lại cảm giác thoải mái cho hành khách. Ngoài ra, thiết kế ngoại thất của xe cũng có một số chi tiết mới được cập nhật thêm.

  Toyota Hilux 1972 có không gian nội thất rộng rãi

  Đến thời điểm cuối năm 1975, Toyota Hilux một lần nữa được thay đổi thiết kế trở nên sang trọng, tinh tế hơn thế hệ cũ khá nhiều. Hệ thống động cơ được thay đổi từ 1.6 lít ( 1972 – 1978) lên 2.0 lít (1974 -1987).

  Toyota Hilux thế hệ thứ 3 năm 1978

  Vào tháng 8/1978, model mới của Hilux được xuất hiện và đến tháng 1/1979 thì hãng cho ra mắt phiên bản có hệ thống dẫn động cho các bánh. Điểm nhấn của nó là hai loa ghép, loại bỏ logo ở trên bộ phận lưới phân tán nhiệt, động cơ với bình dung tích 2.4 lít.

  Toyota Hilux thế hệ thứ 4 năm 1983

  Tháng 8/1983 là lúc mà Toyota Hilux thế hệ thứ tư được giới thiệu, nó trang bị hai loại động cơ khác nhau, một là loại với bình dung tích 2 lít và 2 là tăng áp 2 lít T. Nhiều người yêu thích phiên bản này bởi thiết kế cabin vô cùng rộng rãi, cả tùy chọn 2 và 4 cửa đều mang đến những lợi ích tuyệt vời cho hành khách.

  Toyota Hilux thế hệ thứ 5 từ năm 1997-2001

  Thấu hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, hãng xe đã quyết định thay đổi chiều dài cơ sở của xe, các tùy chọn động cơ được thay đổi từ bản 1.8 lít đến 2.4 lít và 3.0 lít. Đến năm 1997 xe có sự giảm sút về động cơ xuống còn 2.4 lít, tuy nhiên sự cải thiện công nghệ giúp xế hộp vẫn duy trì được sức mạnh vượt trội.

  Hilux thế hệ thứ 5 thể hiện sức mạnh vượt trội

  Toyota Hilux thế hệ thứ 6

  Tương tư như ở các thế hệ trước đó, chiếc xe lần này cũng được nâng cấp thêm động cơ, thích hợp dù di chuyển trên bất kỳ địa hình nào. Những phiên bản tiếp nối nó cho đến ngày nay cũng đã chứng minh được khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ của hãng xe Nhật ra sao.

  Sang trọng trong thiết kế, tiện nghi trong công nghệ, từng tính năng an toàn được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi lắp đặt trên xe làm người ngồi trên xe cảm thấy an tâm hơn khá nhiều khi bước lên trên nó. Nếu bạn đang có ý định tậu xế hộp cho gia đình, chúng tôi tin rằng Toyota Hilux sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

  Thế hệ thứ 7, phân hạng hiện tại (N70, 2005 đến nay)

  Toyota Hilux thế hệ thứ 7 hiện tại có khung gầm được đặt mã hiệu N70 trở thành một pickup cỡ trung. Đây cũng là khung gầm được sử dụng cho SUV Fortune. Sự thay đổi này mang đến cho Hilux không gian ca bin rộng rãi, khả năng vận tải cũng được nâng lên.

  Thế hệ thứ 7 của Hilux cũng là thế hệ có nhiều cải tiến nhất. Những cải tiến này hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của người dùng và vượt trên các tiêu chuẩn khí thải ngày càng chặt chẽ.