• Khi Toyota Sản Xuất Xe Hơi Bằng...Gỗ

  26/10/2016 bởi Quản trị viên

  Bỏ qua các yếu tố cứng cáp và đẹp đẽ của sợi carbon, Toyota quyết định làm ra bản concept mang phong cách cổ điển cho tuần lễ thiết kế Milano.

  Cho sự kiện trọng đại này, hãng đã quyết định làm một chiếc xe thể thao hai chỗ với tên gọi Setsuna, được làm bằng gỗ, với rất nhiều chủng loại khác nhau.

  Bài viết được Toyota Hùng Vương - Đại lý Toyota uy tín nhất HCM tổng hợp.

  Chiếc xe với tên gọi Setsuna, được làm từ rất nhiều loại gỗ khác nhau.

  Kenji Tsuji, kỹ sư của Toyota – người nhìn trước được sự phát triển của mẫu concept, đã lựa chọn rất nhiều loại gỗ khác nhau cho từng bộ phận riêng biệt của chiếc xe, dựa vào kích thước và chức năng của chúng.

  Toyota có vẻ rất tâm huyết với thiết kế táo bạo này.

  Chiếc xe được khoác bộ áo làm từ cây bách tùng Nhật Bản bởi nó là nguyên vật liệu tốt nhất cho phần ngoại thất do vẻ đẹp của nó và độ dẻo dai. Để phần khung xe được cứng cáp, nó được trang bị gỗ cây bạch dương. Trong khi sàn xe được làm từ cây Zelkova Nhật do sức bền và khả năng chịu lực, và cây cuồng được dùng làm ghế ngồi.

  Chiếc xe không dùng bất cứ một con ốc nào.

  Dù được xe được làm bằng gỗ nhưng vẫn có những bộ phận làm từ nhôm như vòng bánh xe, vô lăng và khung ghế.

  Chỉ riêng thân xe, nó đã được làm từ 86 tấm gỗ được chế tác bằng tay và gắn với nhau bằng một kỹ thuật truyền thống của Nhật có tên là “okuriari”, hoàn toàn không dùng đến một cây đinh hay con ốc nào.

  Những loại gỗ khác nhau đều đã được xử lý để hình ảnh bề ngoài và màu sắc của nó sẽ thay đổi theo thời gian. Khi chiếc xe đã cũ, Toyota tin rằng nó vẫn sẽ là một sản phẩm không bao giờ lỗi thời, có khả năng truyền lại cho các thế hệ sau này, rằng đã có một chiếc xe đặc biệt như thế từng được sản xuất.

  Setsuna là chiếc xe để “lưu truyền hậu thế”.

  Dưới nắp capo làm từ gỗ, chiếc xe được trang bị động cơ điện, tuy nhiên vẫn chưa rõ nguồn gốc hay các thông số về động cơ này. Chiếc Setsuna là một sự kết hợp tuyệt vời giữa cái hiện đại và cổ điển, chứng minh rõ ràng nhất cho sự sáng tạo không có điểm dừng của những kỹ sư đến từ quốc gia mặt trời mọc này.

  Hãy cùng xem lại những hình ảnh về chiếc xe đặc biệt này:

  Xem thêm:

  Nguồn:Toyota Vietnam