• Năm 2017 Toyota Fuel Cell Bus Chính Thức Được Trình Làng

  27/10/2016 bởi Quản trị viên

  Theo thông tin Toyota Hùng Vương tổng hợp được, về cơ bản Toyota Fuel Cell Bus sẽ sử dụng phiên bản hệ thống truyền lực của Mirai, nhưng mẫu này sẽ được phát triển trên một quy mô lớn hơn.

  Công nghệ tế bào nhiên liệu hydro của Toyota kỳ vọng sẽ thực hiện “cú nhảy ngoạn mục” từ mẫu sedan Mirai sang thị trường vận tải cỡ lớn vào đầu năm 2017, bởi vì thương hiệu Nhật Bản bắt đầu áp dụng công nghệ này đối với các xe bus.

  Tờ Asahi Shimbun đưa tin, giá cả của các loại xe này không hề rẻ, nó được ước tính khoảng 100 triệu Yên (tương đương 961.000 USD theo tỷ giá hiện hành).

  Toyota sẽ giữ mục tiêu doanh số xe thân thiện với môi trường, hãng này đặt mục tiêu sẽ bán 100 hoặc nhiều hơn nữa những chiếc xe bus nhiên liệu hydro trước khi Thế vận hội 2020 mùa hè ở Tokyo khai mạc. Họ sẽ thử nghiệm chiếc xe trên các tuyến đường trong thành phố vào năm tới.

  Toyota Fuel Cell Bus về cơ bản sẽ sử dụng một phiên bản của hệ thống truyền lực của Mirai, nhưng nó sẽ được trên phát triển trên một quy mô lớn hơn nhiều. Mười bình chứa sẽ mang 600 lít hydro, cho công suất năng lượng đạt 235 kWh và nó sẽ cung cấp cho chiếc xe đạt phạm vi hơn 124 dặm (200 km).

  Việc tiếp nhiên liệu sẽ chỉ mất khoảng 10 phút. Các tế bào nhiêu liệu sẽ được kết nối với một cặp động cơ điện với tổng công suất hệ thống 306 mã lực (228 kW) và mô men xoắn 494 lb-ft (670 Nm).

  Với công suất có thể đạt 235 kWh, trong những trường hợp khẩn cấp, nguồn điện này có thể giữ cho đèn sáng, bởi vì lượng tiêu thụ điện trung bình của người dân Mỹ khoảng 901 kWh/ tháng, vì vậy, các xe buýt đặc biệt này sẽ có thể giữ cho mọi thiết bị điện tử hoạt động ít nhất một vài ngày.

  Toyota đang đầu tư rất lớn vào tương lai của các tế bào nhiên liệu hydro, có nguồn tin cho rằng, phiên bản Lexus LS thế hệ mới có thể sử dụng các công nghệ cao này.

  Honda cũng sẽ tham gia vào phân khúc với Clarity Fuel Cell sedan của mình. Nó có một phạm vi hoạt động hơn 300 dặm. Việc thiếu một cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hydro tại Mỹ vẫn còn làm cho doanh số bán hàng trên toàn nước Mỹ không thể đột phá.

  Xem thêm:

  Nguồn:Toyota Vietnam