• Toyota công bố kế hoạch đầu tư vào công nghệ xe tự lái

  20/10/2016 bởi Quản trị viên
  Theo thông tin Toyota Hùng Vương nhận được, hãng Toyota sẽ đầu tư mạnh vào công nghệ xe tự lái trong một vài năm sắp tới, và họ sẽ chi tới hàng tỉ đô để đạt được mục tiêu. Cụ thể, hãng xe Nhật Bản sẽ bỏ ra khoản 1 tỉ đô-la Mỹ trong 5 năm tới để đầu tư nghiên cứu công nghệ xe tự lái, trí thông minh nhân tạo, và các công nghệ giúp cải tiện độ an toàn của xe ô tô.

  Hiện Toyota đã có một viện nghiên cứu, và hãng này cũng đã chọn một cơ sở đặc biệt cho đợt đầu tư quan trọng này.

  Gill Pratt, CEO của Viện nghiên cứu Toyota, đã xác nhận về khoản đầu tư này trong một buổi phỏng vấn. Pratt cho biết ông tự tin rằng khoản đầu tư này sẽ giúp tạo ra nhiều sự phát triển trong lĩnh vực an toàn xe hơi cho 5 năm tới.

  Trước kỳ Olympic Tokyo 2020, Toyota muốn tạo ra một chiếc xe có thể tự hành hoàn toàn trên cao tốc.

  Viện nghiên cứu Toyota đang đi theo một vài hướng khác nhau để đạt được mục tiêu này, và họ đã quyết định rằng họ cần những chiếc xe tự lái “có tư duy” để ngăn ngừa tai nạn.

  Theo Gill Pratt, Toyota đang tìm kiếm các giải pháp trí thông minh nhân tạo có thể cho phép xe tự lái chạy trên nhiều hơn một làn đường. Vì như các bạn biết, hiện tại đa số các xe hơi có tính năng tự hành vẫn chủ yếu chỉ có thể đưa ra các quyết định trên một làn xe. Toyota dự tính sẽ tạo ra một “vị thần hộ mệnh”, có thể đưa ra các phương án dự phòng cho các tình huống đặc biệt mà nó gặp trên đường.

  “Vị thần hộ mệnh” trên các xe tự lái tương lai sẽ hoạt động song song cùng với tài xế, và nó có thể chiếm quyền kiểm soát trong những tình huống nguy cấp. Cơ bản thì những chiếc xe có trang bị tính năng như vậy cũng sẽ có thể tự lái được. Tuy nhiên, chắc cũng còn khá lâu nữa thì các xe như vậy mới xuất hiện ở các showroom vì công nghệ phải được thử nghiệm trước khi đưa đến người dùng.
  Hãy tưởng tượng một ngày, những chiếc Toyota Altis, Vios hay Innova của bạn được nâng cấp khả năng "tự lái", cảm giác sẽ như thế nào? 

  Cùng theo dõi thông tin cập nhật tại đại lý Toyota Hùng Vương Tp.HCM.
  Nguồn:
  Toyota Việt Nam