• Toyota Corolla - Dòng Xe Huyền Thoại Bán Chạy Nhất Thế Giới

  11/10/2016 bởi Quản trị viên

  Toyota đang tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 50 cho mẫu xe bán chạy nhất và cũng là dòng xe phổ biến nhất trên thế giới - Corolla “bất tử”. Được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1966, chiếc xe hiện nay có hơn 44 triệu chiếc được bán trên toàn thế giới.

  Quay trở lại những năm 1960, Corolla được thiết kế là xe dành cho khách hàng cá nhân sử dụng với đặc trưng nội thất thoáng, ghế cá nhân phía trước, và băng ghế phía sau rộng rãi. Chiếc xe chỉ cần ba năm trên thị trường nội địa đã có thể trở thành chiếc xe bán chạy nhất và thành công của nó nhanh chóng lan sang các nước khác trên thế giới.

  Chỉ hai năm sau khi ra mắt, doanh số sản xuất hàng năm của Corolla tăng gấp đôi lên 1,1 triệu chiếc, tất cả được lắp ráp tại một nhà máy xây dựng mới ở Takaoka. Hơn nữa, chiếc Corolla còn được xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ bắt đầu từ năm 1968, chiếc xe nhanh chóng thúc đẩy doanh số lên hàng triệu chiếc vào năm 1970.

  Hiện tại, thế hệ thứ mười một của mình, Toyota Corolla tiếp tục là model bán chạy nhất trên thế giới kể từ năm 1997, khi doanh số bán cộng dồn đạt 22.65 triệu chiếc. Hiện nay, Toyota đang bán hai phiên bản khác nhau của Corolla cho thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Cả hai phiên bản được cung cấp bởi hệ thống dẫn động bánh xe trước và được cung cấp như dòng xe sedan.

  Hồi đầu năm nay, Toyota đã trình làng mẫu Corolla - Phiên bản kỉ niệm 50 năm tại thị trường Mỹ, chiếc xe được phát triển trên mẫu 2017 Corolla SE.

  Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với Đại Lý Toyota Hùng Vương.