• Xe toyota tăng giá sau thuế

  16/07/2016 bởi Quản trị viên
  Dưới tác động của việc điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt áp theo dung tích mới có hiệu lực từ 1/7, nhiều dòng xe nhập khẩu của Toyota sẽ tăng giá, trong đó, chiếc Land Cruiser VX tăng mạnh nhất, gần 900 triệu đồng.

  Theo bảng giá bán lẻ mới nhất mà Toyota Việt Nam công bố, từ 1/7, hãng xe Nhật sẽ điều chỉnh giá bán của nhiều dòng xe tại thị trường Việt Nam theo mức thuế mới được áp cho từng dòng xe.

  Bên cạnh việc giảm giá nhiều dòng xe, Toyota cũng phải điều chỉnh tăng giá một số dòng xe như Land Cruiser, Fortuner hay bán tải Hilux do dung tích động cơ sử dụng trên các mẫu xe này nằm trong diện bị áp mức thuế tăng mới. Tuy nhiên, Toyota cũng cho biết, việc điều chỉnh tăng/giảm không chỉ phụ thuộc vào mức thuế áp cho từng dòng xe mà còn do tình hình của các dòng sản phẩm này trên thị trường Việt Nam.

  Tăng mạnh nhất trong số các dòng xe của Toyota là Land Cruiser. Trong đó, phiên bản Land Cruiser Prado TX-L 7 chỗ ngồi, số tự động 6 cấp, động cơ xăng, sử dụng động cơ dung tích 2.7L có giá mới là 2,257 tỷ đồng, tăng 74 triệu đồng so với giá bán trước đây. Còn phiên bản Land Cruiser VX 8 chỗ ngồi, số tự động 6 cấp sử dụng động cơ xăng dung tích 4.6L tăng giá mạnh nhất khi giá chênh lệch sau thuế lên tới 870 triệu đồng so với giá bán trước đó. Hiện, mẫu xe này có gí bán lỏe mới trên thị trường là 3,72 tỷ đồng. 

   

  Toyota Fortuner cũng nằm trong diện điều chỉnh tăng giá. Trong 5 phiên bản Fortuner đang bán tại thị trường Việt Nam, ngoài phiên bản Fortuner G giữ nguyên mức giá 947 triệu đồng thì các phiên bản khác đều có mức tăng từ 32 triệu đồng đến cao nhất là 38 triệu đồng cho bản Fortuner TRD 4x4.

  Mẫu xe bán tải Toyota Hilux cũng tăng giá nhẹ. Trong 3 phiên bản, Hilux E 2.5MT giữ nguyên giá 693 triệu đồng. Còn 2 phiên bản Hilux G 3.0AT và Hilux G 3.0MT có giá mới lần lượt là 914 và 843 triệu đồng, tăng 37 triệu và 34 triệu đồng so với giá bán trước đây.

  Xem thêm về các dòng xe Toyota tại Toyota Hùng Vương

  Như vậy, chưa tính thương hiệu Lexus (do chưa công bố giá bán lẻ mới) thì chỉ có 3 dòng xe của Toyota bị điều chỉnh tăng giá. Còn lại, hàng loạt mẫu xe (cả xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước) sử dụng động cơ dung tích nhỏ của Toyota tại thị trường Việt như: Yaris, Corolla, Vios, Hiace được điều chỉnh giảm giá khá nhiều. Trong đó, giảm mạnh nhất là các dòng xe Hiace và Corolla với mức giảm tới gần 60 triệu đồng.