• Vấn đề về giá cao khiến Toyota Innova 2016 gặp khó khăn tại Việt Nam

  19/07/2016 bởi Quản trị viên

  Với mức giá tăng từ 35 đến 128 triệu so với phiên bản trước thì DÒNG XE Toyota Innova 2016 sẽ có giá bán trên thị trường từ 793 đến 995 triệu đồng. Điều này làm khách hàng tỏ ra đắng đo, cân nhắc khi mua mẫu mới này.

  Đại lý Toyota hung vuong xin thông tin đến bạn:

  TOYOTA INNOVA 2016 CẬP BẾN THỊ TRƯỜNG THỨ 5 ĐÔNG NAM Á

  Vào sáng 18/7 tại Hà Nội, Toyota chính thức cho ra mắt mẫu MPV Innova 2016. Đây là cột mốc thứ 5 của mẫu xe Toyota Innova 2016 tại thị trường Đông Nam Á cho mẫu mới này sau Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia.

  So với mẫu xe cũ thì Toyota Innova 2016 loại bỏ phiên bản J và chỉ còn lại 3 model gồm E, G, V. Theo đánh giá của nhiều người xem thì Inova 2016 mới này có sự đổi mới ấn tượng trong thiết kế ngoại thất và nội thất so với phiên bản cũ trước đó.

  TOYOTA INNOVA 2016 ĐỔI MỚI NỘI VÀ NGOẠI THẤT

  Phần trước xe Toyota Innova 2016 được trang bị lưới tản nhiệt rộng dạng mới hình lục giác; thân xe được trau chuốt với những đường gân đậm chất thể thao, cụm đèn hậu hình dáng chữ L sắc sảo. Đặc biệt, vỏ tôn được làm dày hơn.

  Bên trong ca-bin, vô- lăng chỉnh 4 hướng tích hợp các phím điều khiển âm thanh, MID, điện thoại rảnh tay; tựa đầu cho các ghế; chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu (ECO). Ở phiên bản 2.0V là phiên bản cao nhất này còn có các tính năng khác như LED Project tự động bật tắt; gương ngoài gập điện mạ chrome; được khởi động bằng chìa khóa thông minh và xe có đến 7 túi khí.

  Đối với phiên bản G và V của Toyota Innova 2016 này được lắp đặt hộp số với 6 cấp giúp cho việc sang số sẽ êm hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với hộp số cũ 4 cấp trước đó. Bên cạnh đó thì động cơ 2.0L vẫn được giử nguyên.

  Tại thị trường Việt Nam, Toyota đã bán được 92.000 xe và thị phần chiếm 80% phân khúc xe đa dụng MPV sau 10 năm cập bến tại đây. Điều đó cho thấy Toyota khá được lòng khách hàng Việt và sẽ là 1 lợi thế về thương hiệu cho mẫu sản phẩm Toyota Innova 2016 mới ra này trên mãnh đất hình chữ S.

  Tại buổi lễ ra mắt tại Hà Nội, Toyota Việt Nam xem mẫu Innova 2016 là thế hệ đột phá hoàn toàn mới. Tuy nhiên, thiêt kế cho các hàng ghế ở phiên bản 2.0V, các nâng cấp và giá bán cho từng mẫu có phần không được như kỳ vọng cao của người dùng trong nước.

  Phiên bản 2.0E được xem là mẫu đóng góp doanh số bán hàng lớn nhất trong 3 bản E, G, V với 80% doanh số. Ở phiên bản này thì khách hàng tập trung là những người kinh doanh dịch vụ chở khách hay cho thuê xe tự lái, có lái. Mức giá mới tăng hơn 30 triệu đồng và chi phí đăng ký hơn 910 triệu đồng.

  Sự thành công của Toyota Innova 2016 bản 2.0E đã làm lu mờ 2 phiên bản “anh em cùng họ” của mình là 2.0G và 2.0V tại thị trường Việt Nam. Theo báo cáo trước đây thì dòng xe G và V cũ có doanh số khá thấp, chỉ tính bằng hàng chục hoặc dưới 200 xe/tháng. Trong lần cải tiến này, dòng xe Nhật kỳ vọng sẽ thu hút được sự chú ý của  khách hàng gia đình và nhóm dịch vụ đưa đón khách VIP.

  Tuy nhiên với mức giá hơn 1 tỷ đồng cho 1 chiếc xe Toyota Innova 2016 2.0V sẽ vấp phải nhiều trở ngại, khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành khác về mẫu SUV này.